Phương pháp vệ sinh, bảo dưỡng hệ thống mực của máy in UV phẳng

2 1 copy FULL - máy in uv công nghiệp

Hệ thống mực của máy in UV phẳng bao gồm bình mực, ống mực, túi mực, đầu phun,… Hệ thống mực là một trong những cấu hình quan trọng để duy trì máy có in được bình thường hay không. Để đảm bảo máy có thể duy trì sử dụng bình thường trong hàng ngày, cần phải vệ sinh hệ thống mực kịp thời và kỹ lưỡng để tránh bị tắc đầu phun dẫn đến không thể in. Vậy, làm thế nào để làm sạch hệ thống mực? Sau đây sẽ giải thích các bước vệ sinh hệ thống mực in.

  1. Cài đặt hệ thống phun flash tự động trên phần mềm in của máy, cài đặt này giúp máy tự động flash phun trong thời gian ngừng in, giúp máy luôn trong trạng thái ướt và trơn, đảm bảo đầu phun sẽ không bị tắc do khô mực.
  2. Sau mỗi lần in, ấn vào chức năng làm sạch tự động và máy có thể tự động làm sạch mực còn sót lại trong hệ thống mực để đảm bảo dòng chảy của đầu phun thông suốt.
  3. Nếu máy không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo đầu phun và làm sạch, đồng thời bơm chất dưỡng ẩm. Sau đó bịt kín đầu phun. Mực trong hộp phải được đổ ra ngoài để tránh tắc nghẽn vòi phun trong quá trình in sau do kết tụ mực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *