Ba nguyên tắc của máy in uv

banner duynang 4 1 - máy in uv công nghiệp

Đầu tiên là nguyên tắc in, thứ hai là nguyên tắc bảo dưỡng và thứ ba là nguyên tắc định vị.

 Nguyên lý in: Có nghĩa là máy in uv áp dụng công nghệ in phun áp điện, không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu mà dựa vào điện áp bên trong đầu phun để đẩy mực trong lỗ phun lên bề mặt chất nền. Điều này liên quan đến việc làm thế nào để kiểm soát chính xác chương trình điều khiển phần mềm của hàng trăm vòi phun, vì đây là công nghệ cốt lõi nên chỉ có thể nhập khẩu các vòi phun nước ngoài, chúng chưa được phát triển và sản xuất tại Trung Quốc.

Nguyên tắc đông đặc: Đề cập đến nguyên tắc làm khô và đông đặc mực máy in uv. Điều này hoàn toàn không phù hợp với các thiết bị in trước đây cần nướng, sấy khô và các quy trình khác, nó sử dụng tia cực tím phát ra từ đèn LED để phản ứng với chất quang đông trong mực để thực hiện quá trình làm khô mực. Ưu điểm của việc này là giảm chi phí thiết bị và nhân sự không cần thiết, đồng thời cải thiện hiệu quả sản xuất.

Nguyên tắc định vị: đề cập đến cách máy in uv điều khiển chính xác thiết bị để hoàn thành mẫu in trên các khối lượng, chiều cao và hình dạng vật liệu khác nhau. Trong việc định vị trục X, nó chủ yếu phụ thuộc vào bộ giải mã cách tử để hướng dẫn thiết bị cách in theo chiều ngang, trong trục Y, nó chủ yếu phụ thuộc vào ổ đĩa của động cơ servo để xác định độ dài của vật liệu in; trong việc định vị chiều cao, chủ yếu phụ thuộc vào việc nâng đầu máy Chức năng; Với ba nguyên tắc định vị này, máy in uv đạt được hiệu suất in định vị chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *