Kỹ năng sử dụng hiệu quả máy in uv phẳng

banner 1 - máy in uv công nghiệp

Với những ưu điểm về tốc độ, độ chính xác, hiệu quả cao, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng dụng rộng rãi, máy in uv phẳng đã nhanh chóng vươn lên trong ngành in phun, đây là một cuộc cách mạng làm rung chuyển ngành in phun truyền thống. Nhưng làm thế nào để sử dụng tốt hơn máy in phẳng uv để phát huy vai trò của chính nó? chia sẻ các kỹ năng sử dụng hiệu quả và bảo trì máy in phẳng uv.

Trước tiên chúng tôi sẽ chia sẻ các kỹ năng sử dụng, chủ yếu ở bốn khía cạnh.

1.Mực tốt là chìa khóa để tiết kiệm

Máy in uv phẳng phải sử dụng mực chính hãng, không sử dụng mực không chính hãng, vì hầu hết các hộp mực đều chứa tấm phẩm, sẽ có rất nhiều chất bị rò rỉ trong tấm phẩm của hộp mực không chính hãng và thép không gỉ bộ lọc dùng cho đầu ra mực không đạt tiêu chuẩn, thường xuyên gây tắc đầu phun, hậu quả khôn lường.

2.Máy in uv phẳng được đặt ở chế độ tiết kiệm

Khi hộp mực được lắp lần đầu tiên, máy in nên được đặt ở chế độ tiết kiệm. Số lần in có thể in bởi một hộp mực là không chắc chắn. Nó cũng phụ thuộc vào chế độ in phun được chọn khi nó được sử dụng cho Vì vậy, ngay cả khi chỉ in một vài ảnh, chương trình vẫn cần tính toán mức tiêu thụ mực nhiều hơn một chút, nếu chọn chế độ tiết kiệm ngay từ đầu, chương trình có thể tính toán mức tiêu thụ mực ít hơn rất nhiều và vẫn hiển thị lượng mực còn lại khi mực gần hết số lượng.

3.Chọn phương pháp in phun một cách cẩn thận
Máy in uv phẳng đã thiết kế nhiều phương pháp in phun khác nhau tùy theo yêu cầu in phun, các phương pháp in phun khác nhau đòi hỏi lượng mực tiêu thụ khác nhau. Nếu bạn chỉ in tài liệu thông thường, bạn nên chọn “Chế độ in tiết kiệm”, có thể tiết kiệm gần một nửa lượng mực và tăng tốc độ in đáng kể. Trừ khi bạn đặc biệt yêu cầu độ chính xác của in phun, bạn phải chọn phương pháp in phun có độ chính xác cao.

4.Chống bụi và làm sạch thường xuyên là điều cần thiết
Việc bảo trì máy in uv phẳng là rất quan trọng. Khi máy in kết thúc, bề mặt và bên trong của máy in phải được làm sạch, và khi không sử dụng máy in trong một thời gian dài, bản in UV phải được đặt trong phòng khô ráo và không có bụi, các biện pháp chống nắng nên được thực hiện. Các bộ phận cần làm sạch chủ yếu là đầu phun, hệ thống mực, v.v… Việc làm sạch các bộ phận này cần có chất tẩy rửa và phương pháp làm sạch đặc biệt.Đối với bụi trên bề mặt, hãy cố gắng dùng khăn khô. Khi vệ sinh các bộ phận quan trọng như đầu phun, hãy nhớ làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất hoặc yêu cầu nhân viên hậu mãi của nhà sản xuất máy in uv vệ sinh chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *