Làm thế nào để đạt được máy in phẳng UV không có lớp phủ

banner 2 - máy in uv công nghiệp

Lớp phủ miễn phí của máy in phẳng UV là gì? Làm thế nào để tránh lớp phủ? lợi ích là gì? Ba vấn đề này là vấn đề gây khó chịu cho người dùng mới, nếu bạn không hiểu rõ về sự khác biệt, nó sẽ dễ dàng gây ra nhiều rắc rối trong việc sử dụng thiết bị sau này, trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể mua thiết bị mà bạn không thể sử dụng tại tất cả, lãng phí tiền bạc vô ích.

Máy in phẳng UV không có lớp phủ có nghĩa là khi in một phần của vật liệu, nó có thể bắt đầu in mà không cần xử lý trước bề mặt của vật liệu. Điều đó không có nghĩa là tất cả các vật liệu đều có thể được in mà không cần lớp phủ và việc in không có lớp phủ này là có điều kiện.

Ví dụ: bề mặt của vật liệu nhựa có thể không có lớp phủ, chẳng hạn như vỏ điện thoại di động, vỏ máy tính xách tay, v.v. Trần thạch cao, phổ biến trong vật liệu xây dựng, cũng có thể được in mà không cần lớp phủ, nhưng một số không thể in mà không có lớp phủ, chẳng hạn như thủy tinh, gạch tráng men, kim loại và các vật liệu khác có mật độ bề mặt cao và độ nhẵn không thể in trực tiếp.

Vì vậy, làm thế nào để tránh lớp phủ? Lớp phủ miễn phí thực sự được xác định bởi mực, bản thân tính ăn mòn của mực UV có thể ăn mòn nhẹ bề mặt vật liệu (mắt thường không nhìn thấy được), trong quá trình này, các thành phần sắc tố trong mực có thể được gắn vào vật liệu. Bề mặt, nhận ra toàn bộ quá trình in.

Tất nhiên, cũng có một số loại mực không có lớp phủ trên kính, nhưng thực chất chúng được pha thêm hóa chất theo công thức, tưởng như thiếu một công đoạn nhưng tổn thất còn lớn hơn. Nếu là vòi công nghiệp thì không vấn đề gì. Nếu đầu phun nhỏ áp dụng phương pháp này, độ tinh khiết của mực sẽ giảm và tạp chất sẽ tăng lên, do đó, đầu phun sẽ bị tắc trong thời gian rất ngắn và bị loại bỏ.

Bất cứ ai in ấn đều biết rằng in một số vật liệu như thủy tinh, gạch men và kim loại không thể in trực tiếp và cần xử lý lớp phủ trên vật liệu để in, vì vậy trước hết hãy nói về lợi ích của việc sử dụng lớp phủ:

1.Tốc độ sấy

Chất lỏng xử lý nhanh được pha chế bằng các vật liệu hóa học đặc biệt và sẽ khô trong khoảng ba phút sau khi phun, đặc biệt là trên các vật liệu nhẵn như thủy tinh, sứ và kim loại.

2.Chất lượng in tốt hơn

Nếu nó được in trực tiếp trên một số vật liệu, chủ yếu là vật liệu nhẵn và không thấm nước, hiệu quả sẽ kém, nhưng hiệu quả sau khi sử dụng chất lỏng xử lý là phi thường. Cho dù vật liệu bị uốn cong và gấp lại hoặc đặt trong một thời gian dài, lớp bề mặt của vật liệu sẽ không xuất hiện các vết nứt, lỗi, v.v.

3.Chống mài mòn và chống thấm nước

Do thành phần chất lỏng xử lý có chất kết dính nên lực hấp phụ giữa mực và vật liệu sau khi in rất vượt trội, vượt xa khả năng chống mài mòn của trạng thái chưa xử lý và khả năng chống nước của vật liệu sau chất lỏng xử lý cũng vượt xa. vượt trội so với không xử lý.Trạng thái phủ nhiều lần.

4.Rất phù hợp với một số ngành công nghiệp đặc biệt, chất lỏng xử lý có đặc tính mềm dẻo, trong suốt, chống va đập, là công nghệ mới không thể thiếu đối với một số ngành.

Những khách hàng đã từng sử dụng máy in phẳng dung môi yếu đều biết rằng 90% vật liệu như kính, gạch men, kim loại, da đều phải được tráng bằng loại máy này. Vì mực dung môi sinh thái in trực tiếp mẫu nên rất có thể xảy ra hiện tượng tích tụ mực, tốc độ khô chậm và hiệu quả in kém. Phải xử lý trước khi in, nghĩa là phủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *