Kỹ năng sử dụng máy in UV phẳng mùa đông

CF 2513 1 - máy in uv công nghiệp

Vào mùa đông, nhiệt độ giảm mạnh, bất kể là nam hay bắc, nhiệt độ không cao lắm, nhiệt độ thấp, mực dễ đông đặc, tính lưu động kém. đầu phun dễ bị đứt mực và các vấn đề khác trong quá trình in, mẹo sử dụng máy in uv trong mùa đông như sau.

  1. Thêm dây điện trở

Nếu nhiệt độ của mực uv quá thấp vào mùa đông sẽ gây ra kết tụ, nghiêm trọng sẽ gây ra hiện tượng đông đặc một phần. Cách thiết thực nhất là thêm dây điện trở và tăng nhiệt độ trước trong quá trình in, để mực không gặp vấn đề do nhiệt độ thấp.

2. Sử dụng vải dày màu đen

Nếu máy in uv phẳng không sử dụng trong một thời gian dài, thì cần phải phủ một lớp vải đen dày. Nó có làm tốt 3 điều như sau.

  •  Tránh tiếp xúc với ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến mực in;
  • Tránh sự xâm nhập của không khí lạnh và ảnh hưởng đến tuổi thọ của linh kiện của máy;
  • Tránh bụi và các hạt trong không khí xâm nhập vào máy và ảnh hưởng đến việc sử dụng hàng ngày.

3. Làm nóng sơ bộ là rất quan trọng

Khi bật máy in uv phẳng hàng ngày không nhất thiết phải đưa vào sử dụng ngay, tốt nhất nên để máy khởi động trong vòng 10-15 phút, như vậy để máy tự kiểm tra toàn diện hoạt động của máy. và mặt khác, máy có thể đạt đến trạng thái in.

4. Giữ nhiệt độ phòng

Nhiệt độ có ảnh hưởng nhất định đến máy in uv, sau khi khởi động, trước tiên hãy thực hiện kiểm tra test trên giấy trắng để kiểm tra việc sử dụng đầu phun. Nếu có điều kiện, tốt nhất nên làm việc trong môi trường máy lạnh và giữ ở nhiệt độ bình thường từ 22 đến 25 độ C, sự thay đổi nhiệt độ có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *