Khi in bị vỡ mực in UV làm thế nào để giải quyết vấn đề vày ?

mực in uv

Máy in phẳng UV suy cho cùng cũng là một chiếc máy, máy không thể tránh khỏi hỏng hóc, nếu có hỏng hóc thì chúng ta phải cố gắng khắc phục hỏng hóc. Nguyên nhân và giải pháp cho sự cố vỡ mực trong máy in UV phẳng là thế nào?

Nguyên nhân 1: sự cố hộp mực nhị cấp

Sự cố thoát khí của hộp mực nhị cấp bị tắc, không khí vào được và áp suất bên trong quá cao khiến mực không thể thoát ra ngoài. Nếu lỗ thông hơi bị tắc, thì cần mở lại lỗ thông hơi để việc hút gió được thông suốt. Cũng có thể quấn 2 lượt giấy mềm ở phần liên kết giữa hộp mực phụ và dây dẹt để thấm mực dư.

Nguyên nhân 2: Đầu phun bị tắc

Đầu phun bị tắc, tạm dừng thiết bị, khôi phục về gốc trục X, nâng đầu phun lên 20 cm, nhấn nút mực, quan sát giá trị dao động áp suất âm, khi đạt 10 thì cho tạm dừng và quan sát thấy nước giọt mực ở trạng thái liên tục lúc này có thể tiếp tục in.

Nguyên nhân 3: Mực trong hộp mực đã sử dụng hết hoặc thấp hơn áp suất đường truyền

Nếu mực trong hộp được sử dụng hết hoặc dưới vạch áp suất, thì cần mở nắp ống mực để kiểm tra xem mực đã được sử dụng hết chưa. Khi đổ mực mới cần đổ từ từ trong môi trường ngược sáng tránh làm khô mực dưới ánh sáng mạnh.

Nguyên nhân 4: Tinh thể áp điện bị hỏng

Tinh thể áp điện bên trong đầu phun bị hỏng do điện áp quá cao, hoặc bị thấm mực, v.v. và cần phải thay đầu phun mới.

Nguyên nhân 5: Đường ống cấp mực bị tắc

Nếu đường ống cấp mực bị tắc, cần khóa công tắc đầu phun, dùng ống kim ấn không khí để làm sạch tạp chất trong ống mực để mực chảy thông suốt.

Nguyên nhân 6: Hỏng phao kim loại

Phao kim loại bị hỏng nó nằm trong hộp mực phụ, là bộ phận từ tính dùng để điều khiển quá trình phun mực của đầu phun, nếu bị lỗi thì mực sẽ không phun ra được và mực sẽ bị vỡ. Cần phải mở nắp hộp mực và lắc bằng kim để kim trở lại bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *