Khắc phục sự cố máy in UV phẳng

banner 2 - máy in uv công nghiệp

Việc đầu phun của máy in phẳng UV bị tắc hầu như luôn do tạp chất kết tủa, và một phần là do nồng độ axit của mực quá mạnh dẫn đến đầu phun của máy in UV phẳng bị ăn mòn. Nếu do máy in phẳng UV lâu ngày không sử dụng hoặc đổ mực không chính hãng khiến hệ thống dẫn mực bị tắc hoặc tắc đầu in thì tốt nhất bạn nên vệ sinh đầu in. Nếu rửa bằng nước không thể giải quyết được vấn đề, bạn chỉ có thể tháo vòi, ngâm trong nước tinh khiết khoảng 50-60°C, làm sạch bằng chất tẩy rửa siêu âm và lau khô trước khi sử dụng.

Tốc độ xoay chậm lại, dẫn đến tốc độ in chậm lại

Việc chuyển đổi hệ thống cấp mực liên tục thường làm thay đổi các hộp mực gốc nguyên bản, điều này chắc chắn sẽ gây ra gánh nặng cho xe phông chữ. Trong điều kiện tải nặng, xe từ sẽ di chuyển chậm. Hơn nữa, quá tải cũng sẽ dẫn đến sự lão hóa nhanh chóng của dây đai máy in phẳng UV và tăng ma sát giữa bàn trượt và thanh kết nối. Những điều này sẽ khiến máy in phẳng UV chạy chậm lại. Trường hợp nặng không reset được xe từ sẽ không sử dụng được.

Giải pháp thông minh:

1. thay thế động cơ

Ống cao su của hệ thống cấp mực liên tục cọ sát vào thành máy in phẳng UV làm tăng tải cho động cơ điện, lâu ngày sử dụng động cơ điện bị mòn, hãy thử thay thế;

2.Bôi trơn thanh nối

Sau một thời gian dài sử dụng, lực ma sát giữa bàn trượt và thanh truyền trong máy lớn hơn, điện trở tăng khiến động cơ điện chạy chậm. Tại thời điểm này, bôi trơn thanh kết nối có thể giải quyết vấn đề bị lỗi;

3.Dây cô loa lão hóa

Ma sát của bánh răng truyền động kết nối với động cơ sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa dây đai của máy in phẳng UV, lúc này việc làm sạch và bôi trơn có thể giảm thiểu sự cố lão hóa dây đai.

Không thể nhận dạng hộp mực

Người dùng sử dụng nguồn cung cấp mực in liên tục có thể thường xuyên gặp phải tình trạng như vậy: máy không in sau một thời gian sử dụng, do máy in phẳng UV không thể nhận dạng hộp mực đen.

Phương pháp xử lý thông minh máy in phẳng UV:

Điều này xảy ra chủ yếu là do bình chứa mực thải của máy in UV phẳng bị đầy. Trên thực tế, mỗi máy in UV phẳng đã định tuổi thọ phụ kiện cố định. Khi một số phụ kiện đã hết hạn sử dụng, máy in UV phẳng sẽ cảnh báo không thể in. Do mực thải dễ hình thành trong quá trình sử dụng hệ thống cấp mực liên tục nên dễ gây đầy bình chứa mực thải. Tình huống này có thể được xử lý theo hai cách: xóa và đặt lại bo mạch chính của máy in UV phẳng bằng phần mềm xóa, để loại bỏ các cài đặt của máy in UV phẳng ; thay thế. Winky khuyên người dùng nên áp dụng cái sau. Vì chỉ là thao tác reset đơn giản nên rất dễ dẫn đến tình trạng bỏ sót mực thải và làm cháy máy in UV phẳng .

Ngoài ra, hỏng đầu bơm vệ sinh đầu phun máy in UV phẳng cũng là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng tắc phích cắm. Vòi bơm làm sạch máy in UV phẳng đóng vai trò quyết định trong việc bảo vệ vòi phun của máy in. Sau khi đầu in từ trở về vị trí của nó, vòi phun phải được bơm yếu bằng vòi bơm làm sạch, và vòi phun phải được bịt kín và bảo vệ. Khi một hộp mực mới được lắp vào máy in UV phẳng hoặc đầu phun bị ngắt, bơm hút ở đầu dưới của máy phải sử dụng nó để bơm không khí vào đầu phun.Độ chính xác làm việc của bơm hút càng cao thì càng tốt . Tuy nhiên, trong thực tế vận hành, hiệu suất và độ kín của bơm hút sẽ giảm do thời gian sử dụng kéo dài, lượng bụi và mực cặn đóng cặn trong đầu hút này tăng lên. Nếu người dùng không kiểm tra, vệ sinh thường xuyên sẽ khiến đầu phun của máy in UV phẳng liên tục bị trục trặc như tắc phích cắm. Do đó, máy bơm hút nên được bảo trì thường xuyên.

Phương pháp cụ thể là tháo nắp trên của máy in UV phẳng và tháo xe đẩy, dùng ống kim hít nước tinh khiết để rửa sạch, đặc biệt là làm sạch hoàn toàn miếng đệm vi xốp nhúng trong miệng. Cần lưu ý rằng khi làm sạch bộ phận này, không được làm sạch bằng ethanol hoặc metanol, điều này sẽ khiến miếng đệm vi xốp nhúng trong bộ phận này bị hòa tan và biến dạng. Đồng thời, dầu bôi trơn không được tiếp xúc với vòi bơm, dầu mỡ sẽ làm biến dạng vòng đệm cao su của vòi bơm, không thể bịt kín và bảo vệ vòi phun.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *