Giải thích chi tiết về tám cấu trúc hệ thống của máy in uv phẳng

máy in uv phẳng

Đối với việc hiểu rõ về cấu tạo của máy in UV, đây không chỉ là điều mà khách hàng cần quan tâm khi mua thiết bị mà còn là nơi cần hết sức lưu ý trong quá trình bảo trì sau này, đặc biệt đối với nhân viên bảo trì kỹ thuật, nó giống như một bác sĩ hiểu cấu trúc cơ thể con người. Nếu bác sĩ không hiểu thì làm sao chữa trị được cho bệnh nhân, nó cũng giống như kỹ thuật viên bảo dưỡng máy móc mà khoomng biết lỗi của thiết bị cũng không sửa máy được.

Tám hệ thống chính: Nói chung, cấu trúc của máy in UV được chia thành hai phần, một là cấu trúc bên ngoài và phần còn lại là cấu trúc bên trong. Các thành phần quan trọng của nó bao gồm : mạch mực, mạch không khí, tín hiệu dữ liệu, nguồn điện, phần mềm điều khiển, xử lý hình ảnh, xử lý tia UV và hệ thống cơ khí.

Về cấu trúc bên ngoài, nó bao gồm mạch mực, hệ thống phần mềm điều khiển , v.v.;

Về cấu trúc bên trong, nó bao gồm hệ thống thông tin dữ liệu, hệ thống mạch hơi, v.v.;

  • Hệ thống mạch mực – hệ thống đường máu của máy

Quá trình in của máy lượng mực sẽ tiêu hao dần nhất định, khi lượng mực cung cấp không đủ sẽ cần đến các thao tác như thêm mực, và hàng loạt phụ kiện tham gia vào đây như động cơ hút mực, ống dẫn mực, hộp mực phụ, bộ lọc và tấm cấp mực. là một phần của hệ thống mực mà chúng ta đang nói đến. Nói chung, mực được bơm từ bình mực chính sang bình mực phụ, rồi đến vòi phun.

  • Hệ thống khí nén – hệ thống thở của máy

Nói đến hệ thống khí thì nghe có vẻ hơi trừu tượng, chẳng hạn như tôi thường nghe nhân viên vận hành phản hồi rằng trong quá trình in của máy xảy ra hiện tượng chảy mực, có thể do áp suất âm quá cao hoặc quá thấp bị ảnh hưởng. Lúc này có thể bộ phận dẫn gas của hệ thống gas bị hỏng cần phải kiểm tra, nói chung là các phụ kiện như đồng hồ đo áp suất âm, van điều chỉnh áp suất âm, bơm áp suất âm, bơm gió.

Do mực trên hộp mực phụ bị ảnh hưởng bởi trọng lực, thông thường mực sẽ tự động chảy ra đầu phun. Do vậy hệ thống áp suất âm được thêm vào hộp mực thứ cấp và lực căng áp suất âm được cân bằng với trọng lực của mực trong hộp mực thứ cấp, nguyên tắc giống như nguyên tắc của ống kim, do đó mực sẽ không tự động chảy ra khỏi đầu phun và cũng không bị hút ngược trở lại.

Nhưng trong quá trình in, mực trong bình mực phụ liên tục giảm nên giá trị áp suất âm cũng phải giảm để đạt được sự cân bằng.

Có hai giá trị quan trọng ở đây: một là thời gian đáp ứng của hệ thống áp suất âm, hai là độ phân giải áp suất, chỉ bằng cách giữ cho hai giá trị này nhạy cảm thì mới có thể đảm bảo độ ổn định của thiết bị.

  • Hệ thống báo hiệu dữ liệu – hệ thống bộ não quan trọng

Là một trong những thành phần quan trọng của máy, bo mạch và các đường tín hiệu dữ liệu là quan trọng nhất và chúng có liên quan chặt chẽ với thành phần quan trọng “máy in”.

Có bảy bảng chính, bảng đầu xe phun, bảng cung cấp mực, bảng điều hợp đèn UV, bảng áp suất âm, bảng điều hợp vòi phun, bảng đấu nối đèn UV và các đường dữ liệu vòi phun.

Trong sử dụng hàng ngày, không được để nước, chất lỏng, v.v. nhỏ giọt vào trong đó, đồng thời lắp đặt dây nối đất tương ứng để tránh bị đoản mạch và cháy nổ Ngoài ra, tĩnh điện có tác hại lớn đối với các môi trường hệ thống khác nhau của tia cực tím máy in và tiếp địa Nó có thể loại bỏ tĩnh điện một cách hiệu quả và ngăn vòi phun bị mòn hoặc hấp thụ bụi, vì vậy các thiết bị tiếp địa của máy in UV phải được đảm bảo hoàn hảo.

  • Hệ thống cung cấp điện-hệ thống năng lượng: Cũng giống như điện sinh hoạt của chúng ta, chúng ta cần một hệ thống cung cấp điện hợp lý và ổn định để đảm bảo cung cấp điện cho cuộc sống bình thường của chúng ta.

Hệ thống cung cấp điện của máy in UV là một hệ thống thống nhất tổng thể, bao gồm hệ thống sưởi, chuyển động trục X/Y, áp suất âm, cấp mực, hệ thống gửi và nhận, v.v. Sự tương tác đảm bảo hoạt động bình thường của máy.

  • Hệ thống điều khiển phần mềm – Hệ thống vận hành

Máy in UV áp dụng công nghệ in phun bằng điện áp, không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt vật liệu mà dựa vào điện áp bên trong đầu phun để đẩy mực trong lỗ phun lên bề mặt chất nền. Điều này liên quan đến một chương trình điều khiển phần mềm đa cấp điều khiển nhiều vòi phun.

Khi nói đến phần mềm điều khiển thiết bị máy in UV, người ta thường nói đến phần mềm điều khiển công nghiệp, gọi tắt là phần mềm điều khiển công nghiệp, trong các ứng dụng thực tế, phần mềm điều khiển không bị cô lập mà được tích hợp với các phần mềm khác để thực hiện đúng vai trò của nó. chủ yếu điều khiển chuyển động của máy.

Mặc dù hoạt động của máy in UV đơn giản, hầu như được vận hành hoàn toàn bằng phần mềm máy tính, nhưng hệ thống bên trong rất tinh vi và phức tạp, nếu thao tác không chuẩn, bấm nhiều phím liên tục hoặc hoạt động liên tục nhiều chức năng thì máy sẽ hỏng để bị lỗi hoặc thậm chí bị hỏng, trong khi vòi phun không hoạt động.Ở trạng thái làm việc liên tục, tuổi thọ của đầu phun sẽ bị tổn hại.

Do vậy, trước khi vận hành máy in UV, cần được đào tạo vận hành chuyên nghiệp và chuẩn hóa cho máy in UV, đồng thời chú ý đến công dụng của từng bộ phận khi sử dụng, nếu không vận hành không chuẩn có thể gây ra những tổn thất không thể khắc phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *