Cách sử dụng máy in UV phẳng đúng cách

mực in uv

Môi trường làm việc máy in uv

Do bản thân phương pháp làm việc độc đáo của máy in UV nên nơi đặt máy in UV phải là mặt đất bằng phẳng, mặt đất nghiêng và không bằng phẳng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả in và làm chậm tốc độ làm việc của đầu phun, từ đó ảnh hưởng đến quá trình in tổng thể tốc độ. Và giữ vệ sinh xung quanh và sạch sẽ để ngăn bụi hoặc vật lạ xâm nhập vào máy. Nếu không được xử lý đúng cách, trường hợp nặng sẽ làm hỏng cấu trúc bên trong của máy.

Cài đặt và tháo rời máy in UV

Máy in uv đều là máy có độ chính xác cao do nhà sản xuất lập trình, trong quá trình vận chuyển máy không được tự ý tháo rời máy một cách riêng tư. Tránh những nơi dễ bị thay đổi mạnh về nhiệt độ và độ ẩm. Tránh ánh nắng trực tiếp, ánh sáng mạnh hoặc nguồn nhiệt. Nên đặt thiết bị gần ổ cắm trên tường để có thể cắm và rút phích cắm dễ dàng, đồng thời tránh đi dây quá dài. Ổ cắm điện phải sử dụng ổ cắm có đầu tiếp đất.

Sử dụng đúng cách máy in uv

Không di chuyển đầu in bằng tay khi chưa tắt nguồn, nếu không công tắc giới hạn đầu in có thể bị hỏng. Trong quá trình in của thiết bị, không được dừng đột ngột, nếu phát hiện mẫu bị lệch hoặc sai lệch, sau khi tạm dừng, hãy đặt lại điểm gốc và tiếp tục in . Không đốt khô đầu phun trong khi in, vì nó sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng cho đầu phun.

Việc sử dụng máy in UV phẳng đúng cách là đảm bảo sản xuất hiệu quả, thông thường khi mua máy về nhà sản xuất sẽ bố trí kỹ thuật viên lắp đặt và hiệu chỉnh tại nhà, sau đó được đào tạo về công nghệ vận hành, quy trình sản xuất, bảo trì máy và kiến thức khác Máy phải được bảo trì theo hướng dẫn của nhà sản xuất, để về cơ bản không có vấn đề gì khi sử dụng máy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *