Cách cải thiện độ bám của mực in UV và phương pháp hiệu quả

Muc trung tinh 2 G5 - máy in uv công nghiệp

Khi sử dụng máy in phẳng UV để in một số vật liệu, do mực UV khô ngay lập tức nên đôi khi sẽ gây ra vấn đề độ bám dính của mực UV với chất nền thấp. Bài viết này nhằm nghiên cứu cách cải thiện độ bám dính của mực UV với chất nền.

Xử lý vầng hào quang

Tác giả nhận thấy rằng xử lý vầng hào quang là một phương pháp có thể cải thiện hiệu quả độ bám dính của mực UV!Các điện cực dương và âm của thiết bị corona lần lượt được nối đất trên bề mặt đất và vòi phun khí Yuden, đồng thời các phân tử sốc điện được đẩy ra khỏi bề mặt Vòi phun khí Yuden bằng cách sử dụng điện áp cao và tần số cao.Các electron tự do có năng lượng cao sẽ tăng tốc về phía điện cực dương, do đó có thể thay đổi cực tính của vật liệu không thấm nước và tăng độ nhám bề mặt, khả năng kết hợp với mực có thể được tăng cường, có thể đạt được độ bám dính chính xác của mực UV và độ bền bám dính của lớp mực có thể được cải thiện. .

Các vật liệu được xử lý bằng vầng hào quang có độ ổn định sức căng bề mặt kém và hiệu ứng vầng hào quang sẽ dần yếu đi theo thời gian. Đặc biệt khi bảo quản trong môi trường có độ ẩm cao, hiệu ứng hào quang sẽ yếu đi nhanh hơn. Nếu sử dụng chất nền được xử lý bằng vầng hào qang, cần phải hợp tác với nhà cung cấp để đảm bảo độ tươi của chất nền. Các vật liệu xử lý vầng hào quang phổ biến bao gồm PE, PP, nylon, PVC, PET, v.v.

Chất kích thích bám dính mực UV(AdhesionPromoters)

Trong nhiều trường hợp, làm sạch bề mặt bằng cồn sẽ cải thiện độ bám dính của mực UV với bề mặt. Nếu bề mặt có độ bám dính mực UV rất kém hoặc sản phẩm có yêu cầu tương đối cao về độ bám mực UV, bạn có thể cân nhắc sử dụng chất lót/chất tăng độ bám dính mực UV để thúc đẩy độ bám mực UV.

Sau khi quét lớp sơn lót trên bề mặt không thấm nước, độ bám dính của mực UV có thể được cải thiện để đạt được hiệu quả bám dính lý tưởng. Khác với xử lý corona, vật liệu của sơn lót hóa học không chứa các phân tử dầu không phân cực, có thể loại bỏ hiệu quả vấn đề hiệu ứng corona không ổn định do sự di chuyển của các phân tử đó gây ra. Tuy nhiên, phạm vi ứng dụng của lớp sơn lót là có chọn lọc và tốt hơn cho các chất nền như thủy tinh, gốm sứ, kim loại, acrylic và PET.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *