BẢO DƯỠNG MÁY IN PHẲNG UV

ABOUTUS d1 2 - máy in uv công nghiệp

1. Đảm bảo môi trường xung quanh máy in phẳng UV sạch sẽ. Môi trường làm việc quá nhiều bụi bẩn sẽ dễ dẫn đến trục dẫn hướng bôi trơn kém, cản trở chuyển động của đầu phun trong quá trình in, khiến vị trí in không chính xác hoặc va đập vào khung máy gây hư hỏng. Khi đầu phun không được đưa về vị trí ban đầu và máy khởi động lại, trước tiên máy in sẽ đưa đầu in về vị trí ban đầu, sau đó làm sạch đầu phun, điều này sẽ dẫn đến lãng phí mực không cần thiết. Cách giải quyết vấn đề này là thường xuyên lau sạch bụi trên trục dẫn hướng và bôi trơn trục dẫn hướng (chọn dầu bôi trơn có độ lưu động tốt hơn, chẳng hạn như dầu máy khâu).

CF 2513 RAY - máy in uv công nghiệp

2. Cần đảm bảo rằng mặt bàn in máy in phẳng UV hoạt động ổn định và không đặt bất cứ thứ gì lên trên . Phải đóng nắp trước của máy in khi in để tránh bụi xâm nhập vào máy hoặc các vật cứng khác cản trở chuyển động của giỏ máy in. Cấm cắm và rút cáp máy in khi đang bật nguồn, điều này sẽ làm hỏng cổng in của máy in và cổng PC, thậm chí trong trường hợp nghiêm trọng có thể làm hỏng bo mạch chính của PC. Nếu bản in không rõ ràng, bạn có thể sử dụng chức năng làm sạch tự động của máy in để làm sạch đầu phun, nhưng nó sẽ tiêu tốn một lượng mực nhỏ. Nếu bản in vẫn không đạt yêu cầu sau nhiều lần vệ sinh liên tiếp, thì có thể mực đã hết và cần phải thay mực.

3. Trước khi tắt máy, hãy đưa đầu in trở về vị trí ban đầu (khi máy in ở trạng thái tạm dừng, đầu in sẽ tự động trở về vị trí ban đầu). Thứ nhất là việc này nhằm

tránh lãng phí mực khi bật máy in để vệ sinh đầu phun, và thứ hai là vì đầu phun có thể được đậy kín bằng nắp bảo vệ ở vị trí ban đầu, do đó đầu phun không dễ bị tắc.

4. Hộp mực cần được hiệu chỉnh thường xuyên: người có kinh nghiệm sử dụng máy in đều biết rằng máy in phải được hiệu chỉnh sau khi lắp lại hoặc thay hộp mực mới để cải thiện độ chính xác và chất lượng in.

5. Khi chưa sử dụng hết hộp mực, tốt nhất không nên tháo hộp mực ra, để không gây lãng phí mực hoặc lỗi đo mực của máy in.

6. Khi hộp mực không được sử dụng trong một thời gian dài, nên đặt hộp mực ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng trực tiếp. Do mực bay hơi nhanh trong môi trường này nên dễ gây tắc đầu phun. Ngoài ra, trong môi trường nhiệt độ thấp và ẩm ướt, mạch đầu in và mực in dễ gặp sự cố.

7. Khi thay hộp mực, bạn phải làm theo các bước trong hướng dẫn vận hành và đặc biệt chú ý đến các thao tác trên khi bật nguồn. Vì sau khi thay hộp mực, máy in sẽ nạp mực vào hệ thống cấp mực, và quá trình này sẽ không thể thực hiện được khi mất điện, máy in sẽ không thể phát hiện hộp mực đã lắp lại. Ngoài ra, một số máy in sử dụng bộ đếm điện tử bên trong máy in để đo dung lượng mực (đặc biệt là trong thống kê mức sử dụng mực màu), khi bộ đếm đạt đến một giá trị nhất định, máy in sẽ phán đoán rằng mực đã hết. Trong quá trình thay hộp mực, máy in sẽ đặt lại bộ đếm điện tử bên trong để xác nhận rằng hộp mực mới đã được lắp.

8. Ngoài ra, dây film của máy in phẳng uv cũng cần được bảo vệ tốt, không dùng tay chạm vào và không để bị nhiễm bụi, tránh trường hợp định vị không chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *