05 sự khác biệt lớn của Mực in UV

2 - máy in uv công nghiệp

Theo sự phát triển của xã hội,mức sống được nâng cao. Mọi người ngày càng chú trọng tính hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Trong lĩnh vực phun in,đối với việc sử dụng mực nước cũng đưa ra những yêu cầu phù hợp. Do đó, việc tia UV quang hóa với mực nước nhanh đóng rắn, khả năng thấm hút mạnh mẽ, bảo vệ môi trường, chống thời tiết ( chống nước, chống nắng, bền màu), sử dụng tiêu hao thấp luôn là những điểm mà ngành công nghiệp chú trọng đến.

Nhớ lại lịch sử phát triển

Nhớ lại lời đã nói lần trước, cuối những năm 60 Hoa Kỳ đã nghiên cứu ra mực nước UV và bắt đầu sản xuất công nghiệp hóa,rất nhanh, các nước Phương tây cùng Nhật Bản cũng bắt đầu tiến hành nghiên cứu và sản xuất. Đầu những năm 80, quốc gia của tôi cũng bắt đầu tiến hành làm mực UV.

Hiện tại, mực nước UV đã sử dụng rộng rãi trong quảng cáo, trang trí, sản phẩm 3C, biển báo nhãn hiệu, hội họa, công nghiệp và các ngành nghề khác.

Mực in UV được ứng dụng phổ biến trong những lĩnh vực như vậy, từ đặc điểm trên phân loại: có mực nước UV cứng, mực nước UV  trung tính, mực nước UV mềm;

Cụ thể, chúng ta cùng tìm hiểu thêm những điểm khác nhau của đặc tính hiệu quả như sau:

Mực nước UV cứng có độ bám dính tốt hơn với các vật liệu cứng hơn,   màu sắc mực tương đối sáng. Sau khi in, nếp gấp sẽ xuất hiện vết nứt. Thích hợp để in gạch lát, kim loại,kính, bảng chỉ dẫn và các vật liệu khác.

Mực nước UV mềm có khả năng chịu sức ép mạnh hơn, độ dẻo,dính chặt lên bề mặt các vật liệu mềm, có thể uốn theo hình dáng vật liệu, xuất hiện sự thay đổi nhỏ ở nếp gấp, nhưng không sản sinh hiện tượng nứt. Thích hợp in đồ da, PVC mềm, các vật liệu mềm khác.
Độ cứng của mực in trung tính, các tình trạng màu sắc đều xen kẽ giữa hai loại trước.
Giống như các vật liệu mềm thường sử dụng mực in cứng, hiệu quả in cuối cùng sẽ bị nứt, tổng thể nhìn vào vừa khô vừa có nếp nhăn;
Giống như các vật liệu cứng thường sử dụng mực in mềm, thời gian lâu dần thì sẽ xuất hiện biến đổi màu sắc, hiện tượng tróc.
Vì thế, các thiết bị khác nhau khi in vật liệu khác nhau cần chọn mực nước phù hợp, mới có thể đạt được hiệu quả tương ứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *